:

GEN.....GEN.....GEN

<< < (8/15) > >>

nana:
GENยื่นประมูลงานใหม่800ล้าน

ลุ้นได้งาน90%ปีหน้าล้างขาดทุนสะสม

GEN เตรียมยื่นประมูลงานใหม่ 3-4 โครงการ มูลค่า 800 ล้านบาท คาดได้งานกว่า 90%โดยจะรู้ผลปีนี้จนถึงปีหน้า   "ยรรยง"  ลั่นจะล้างขาดทุนสะสมให้หมดภายในไตรมาส 1-2 ปีหน้า ส่งผลให้พลิกขาดทุนเป็นกำไร พร้อมปันผลทันที โบรกฯ มองสัญญาณเทคนิคหากยืนเหนือ 0.85 บาทได้ น่าสนใจแนะซื้อ

นายยรรยง  อัครจินดานนท์  ประธานกรรมการ  บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด  (มหาชน)  หรือ GEN กล่าวว่า บริษัทเตรียมเข้าประมูลงานใหม่ 3-4 โครงการ มูลค่า 800 ล้านบาท โดยคาดว่ามีโอกาสคว้างานดังกล่าว 90% ของมูลค่าโครงการทั้งหมด เนื่องจากบริษัทมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำงาน  ประกอบกับลูกค้าให้ความเชื่อมั่นในศักยภาพของบริษัทด้วย โดยคาดว่าโครงการดังกล่าวจะทยอยรับรู้ผลตั้งแต่ปีนี้จนถึงปีหน้า

"บริษัทกำลังจะประมูลงานใหม่ 3-4 โครงการ มูลค่าประมาณ 800 ล้านบาท คาดว่ามีโอกาสได้งานไม่ต่ำกว่า 90% เพราะบริษัทมีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์การทำงาน ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในศักยภาพของบริษัท และคาดว่าจะรู้ผลได้ในปีนี้จนถึงปีหน้า" นายยรรยง กล่าว

นายยรรยง กล่าวว่า บริษัทจะพยายามล้างขาดทุนสะสมให้หมดภายในไตรมาส 1 ถึงไตรมาส 2 ปี 2553 ซึ่งทำให้คาดการณ์ผลประกอบการของบริษัทจะพลิกขาดทุนเป็นกำไร ซึ่งหากมีกำไรบริษัทก็พร้อมที่จะจ่ายเงินปันผลเพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น แต่ทั้งนี้คงมีการหารือกับคณะกรรมการบริษัท เพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง

สำหรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจในปี 2553 บริษัทจะขยายผลิตภัณฑ์มากขึ้น รวมถึงรับงานก่อสร้างมากยิ่งขึ้น ซึ่งประเด็นดังกล่าวน่าจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานของบริษัท โดยสัดส่วนรายได้จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในปีนี้คิดเป็น 20% และที่เหลือเป็นธุรกิจจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างและการบริการ โดยคาดว่าในปีหน้าสัดส่วนของธุรกิจรับเหมาฯ จะเพิ่มขึ้นเป็น 50%

ส่วนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 3/52 ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้แต่คาดว่าจะประกาศในวันที่ 13 พ.ย.52 ส่วนผลประกอบการปี 2552 น่าจะขาดทุน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง ขณะที่ในส่วนของรายได้น่าจะลดลงจากเป้าหมายเดิมที่วางไว้ 1,000 ล้านบาท โดยน่าจะอยู่ที่ 800 ล้านบาท

นายยรรยง กล่าวว่า บริษัทได้รับงานปรับปรุงโครงการยิมเนเซี่ยม 1 Hall 2 และ Hall 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งเป็นการปรับปรุงการก่อสร้างพื้นที่อาคารเพิ่มเติม   รวมถึงปรับปรุงและตกแต่งเพิ่มเติมในส่วนของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ มูลค่า 75.7 ล้านบาท คาดรับรู้รายได้เต็มที่ในปี 2553 ซึ่งจะสิ้นสุดการปรับปรุงในเดือนพ.ค.53

นายรณกฤต  สารินวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.คันทรี่ กรุ๊ป กล่าวว่า ราคาหุ้น GEN เคยปรับตัวขึ้นแรงเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพราะเก็งกำไรในประเด็นการเพิ่มทุนที่อัตราส่วน 1 ต่อ 1 ราคา 0.50 บาท และแจกใบสำคัญแสดงสิทธิซื้อหุ้นสามัญ (วอแรนท์) ที่อัตรา 2 ต่อ 1 ฟรีอีกด้วย ซึ่งการเพิ่มทุนนี้จะมีการนำเงินไปลงทุนขยายธุรกิจ เนื่องจากเล็งว่าปี 2553 เศรษฐกิจจะฟื้น จึงต้องหาเงินไปลุยโครงการสำคัญที่พัทยาจะทำเป็นแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่

ขณะที่มองว่าการเพิ่มทุนรอบนี้ไม่ธรรมดา เพราะดูเหมือนว่าจะมีกลุ่มนักลงทุนเฉพาะเจาะจงเข้าไปถือหุ้นกันไม่น้อย ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าจะเข้าตำราสวมหุ้นในตลาดโดยไม่ต้องทำการจดทะเบียนนำหุ้นเข้าตลาดเอง เมื่อประเมินพฤติกรรมราคา เพราะตัว GEN เดิมนั้นไม่ได้เคลื่อนไหวแบบนี้  ถ้าดูกราฟต้องยืนเหนือ  0.85  บาท จะเกิดสัญญาณซื้อน่าสนใจ แต่ถ้าหลุด 0.80 บาท ก็ต้องระวังตัวด้วย

nana:
สภาแมงเม่าดร.สมชาย เลิกเล่น GEN

คุณอรอุมา  จากบางกะปิ  กทม. พูดถึงการอ่อนตัวของราคาหุ้น GEN ในช่วงที่ผ่านมานั้น มีเสียงร่ำลือตามหลังมาว่า ขาใหญ่ปล่อยของออกมาหมดแล้ว ก็เลยปล่อยให้ราคาหุ้นร่วงหล่นลงไปเรื่อยๆ จึงมองว่า ราคาหุ้นจะต้องอ่อนตัวลงไปอีกแน่นอน แต่ก็อยากรู้ว่าราคาหุ้นจะหยุดลงตรงบริเวณไหน  เพราะจะได้เข้าไปซื้อหุ้นเก็งกำไรสั้นๆ เหมือนเช่นรอบก่อนหน้านี้นะค่ะ

ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนักลงรายย่อยที่ถนัดเล่นหุ้นเก็งกำไรก็ว่าได้ เพราะคำพูดส่วนใหญ่มักถามว่า ราคาเข้าซื้อหุ้นอยู่ตรงไหน และมักจะพูดเป็นประจำว่า เคยได้กำไรจากการเล่นหุ้นตัวนี้มาแล้ว

นั่นหมายความว่า นักลงทุนประเภทนี้พร้อมจะเสี่ยงเข้าลงทุนเต็มตัว จึงไม่มีความจำเป็นต้องพูดปลอบประโลมใจอีกต่อไป เพราะตัวนักลงทุนพร้อมสำหรับการเข้าเล่นหุ้นมาเร็ว ไปเร็วตลอดเวลา

สำหรับในรายของ  GEN ตัวกระผมพิเคราะห์อย่างละเอียถี่ถ้วนพบว่า ราคาหุ้นปรับตัวลงแบบขั้นบันได  เท่ากับเป็นการสะท้อนภาพให้กับคนที่อ่านสัญญาณเทคนิคแม่นๆ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงทุนเพิ่งขึ้น

เนื่องจากยังมีแรงเทขายปะปนอยู่เป็นจำนวนมาก โอกาสที่ราคาหุ้นจะอ่อนตัวลงหนักๆ มีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียว  เพราะยังไม่มีสัญญาณใดบ่งชี้ว่า หุ้นใกล้จะถึงเวลากลับตัวนั่นเองนะครับ

ขณะเดียวกันก็ต้องไม่ลืมว่า  หุ้นประเภทนี้ไม่มีรอบขึ้นลงที่แน่นอนตายตัว  เพราะขึ้นอยู่กับนักลงทุนรายใหญ่เข้าซื้อหุ้นเมื่อไหร่ ราคาหุ้นก็จะปรับตัวขึ้นแรงในทันที ซึ่งสูตรสำเร็จในการดันราคาก็เป็นที่รับรู้กันอย่างกว้างขวาง

รวมทั้งการนำสตอรี่เรื่องการกลับมาทำกำไร  ก็ยังเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ไม่ควรมองข้าม  เพราะทุกครั้งที่ GEN ปรับตัวขึ้นแรงๆ มักนำเรื่องดังกล่าวเข้ามาผูกโยงเป็นประจำด้วยเช่นกัน

สิ่งที่ผมตอบไม่ได้ก็คงมีแค่ ราคาหุ้น GEN จะหยุดลงตรงไหน!!

เนื่องจากผมอ่านทิศทางการเคลื่อนตัวของหุ้นที่อยู่ในช่วงขาลงไม่ออกว่า  จุดเปลี่ยนของรอบนี้จะอยู่บริเวณไหน  ผนวกกับสัญญาณทางเทคนิคบอกว่า  เส้นแนวรับ 75 วัน อยู่ที่ระดับ 0.70 บาท และเส้นแนวรับ 200 วัน อยู่ที่ระดับ 0.60 บาท

คำตอบที่ดีสุดของผมก็คือ รอซื้อบริเวณแนวรับดังกล่าวน่าจะดีที่สุดนะครับ

nana:
GEN 

กลเกมส์ของหุ้นตัวนี้น่าจับตา  อย่าลืมว่าประกาศเพิ่มทุน 1 ต่อ 1 ที่ราคา 0.50 บาท  และแจกวอร์ให้ฟรีอีกด้วย   ถ้าบริษัทจะให้คนใส่เงินเพิ่มทุนก็ต้องหาทางดันราคาในกระดานให้แรงไว้ก่อน จึงจะดูดี และช่วง 14-18 ธค เป็นระยะเวลาของการชำระเงินเพิ่มทุนซะด้วย มาดูซิว่าราคาหุ้นจะดันให้ล่อใจกันได้ขนาดไหน แนวต้านสำคัญ 0.60 บาท ใครอ่านเกมส์ตามเด็กแนวว่าเจ้าของต้องดันหุ้นเพื่อจูงใจนักลงทุนละก้อน่าจับจังหวะกันหน่อย  แถมในเงื่อนไขยังมีบอกอีกว่า หากขายไม่หมดก็ไม่ง้อ และไม่โม้  เพราะมีนายทุนรายใหญ่พร้อมที่จะ PP อยู่แล้ว   นั่นแน่ รู้นะคิดไรอยู่

โดย พี่เด็กแนวค่ะ

nana:
GEN

นสพ.ระบุ ประกาศศักดา "ยรรยง อัครจินดานนท์" ระบุรอผลประกาศงานใหม่มูลค่าหลักร้อยล้านบาท หากสำเร็จดันแบ็กล็อกพุ่งคาดปีหน้าฉลุยมีกำไรแน่แถมล้างขาดทุนมูลค่า 90 ล้านบาท ในไตรมาส 2/2553 ขณะที่แหล่งข่าวเผยไม่ควร พลาดหุ้นเพิ่มทุน เหตุมีพันธมิตรจากอาบูดาบี จ่อเสียบรอรับซื้อทั้งหมด แนะเป็นโอกาสได้ของดีราคาถูก

nana:
อาบูดาบีจ่อเข้า 'GEN' เพิ่มทุนเหลือซื้อเกลี้ยง
   
จับตา GEN รอผลประกาศงานใหม่มูลค่าหลักร้อยล้านบาท หากสำเร็จดันแบ็กล็อกพุ่งคาดปีหน้าฉลุยมีกำไรแน่แถมล้างขาดทุนมูลค่า 90 ล้านบาท ในไตรมาส 2/2553 ไม่ควรพลาดหุ้นเพิ่มทุน เหตุมีพันธมิตรจากอาบูดาบีจ่อเสียบรอรับซื้อทั้งหมด ส่วนกรอบเก็งกำไรแนวรับ 0.53 บาท แนวต้าน 0.65 บาท

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว